Sàn Nevo là một trong những giải pháp xây dựng tuyệt vời  được nhiều người quan tâm. Hiện nay, dưới sự nghiên cứu tìm tòi, con người đã tìm ra được các phương pháp thi công xây dựng mới chiếm ưu thế  vượt trội so với các cách xây dựng truyền thống . Để hiểu rõ hơn về loại sàn này, mời quý vị theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây của VRO Group, chắc chắn sẽ có thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Sàn Nevo

Sàn nevo là gì?

Sàn Nevo là một loại sàn phẳng bê tông cốt thép. Tương tự như sàn Tbox, sàn Nevo cũng sử dụng hệ thống hộp nhựa cốp pha được gọi là Nautilus Evo (Nevo) đặt vào miền bê tông cố định. Sàn Nevo giảm thiểu được lượng bê tông cần sử dụng cũng như trọng tải và vượt khẩu độ từ 8 -20m. Trong đó, các hộp Nevo được làm từ chất liệu nhựa PP, bên trong rỗng có độ dẻo dai và khả năng chịu lực cao, tạo các khoảng rỗng bên trong sàn giúp giảm trọng tải mà vẫn đảm bảo được kết cấu tốt.

Cấu tạo sàn Nevo

Sàn Nevo có kết cấu khá đơn giản nhưng vô cùng thông minh với các phần chính như sau:

 • Hộp Nevo:
 • Kích thước hình vuông 52×52, chiều cao H10 – H13 – H16 – H18 – H21 tùy thuộc vào từng công trình cũng như độ vượt nhịp.
 • Có 4 chân đế kê lên dưới sàn giúp hộp Nevo cân bằng
 • Các thanh giằng nhựa nối hộp giúp lắp đặt hệ thống dần chìm theo 2 phương vuông góc với nhau
 • Thiết kế gờ đẻ kê thép cao 1.5cm theo thiết kế tiêu chuẩn.
 • Hệ thống thép bọc: Bao gồm thép trên, thép dưới và thép gia cường ở phần giữa sàn.
 • Phần đầu nấm: Trang bị hệ thống thép mũ cột, thép zíc zắc chống cắt và thép C chống chọc thủng D10
 • Thanh C, móc D6: Được kép ở giữa các lớp thép có nhiệm vụ giữ hộp chắc chắn khi đổ bê tông.

cấu tạo sàn nevo

Cấu tạo sàn Nevo

So sánh sàn phẳng Nevo so với sàn truyền thống

Hiện nay sàn Nevo và sàn bê tông cốt thép truyền thống (BTCT) được sử dụng phổ biến. Vậy 2 loại sàn khác nhau như thế nào, có ưu nhược điểm nổi bật gì,, hãy cùng theo dõi bảng dưới đây để có được thông chi tiết nhất nhé!

Bảng so sánh sàn Nevo sàn sàn truyền thống

Tiêu chí Sàn Nevo Sàn BTCT truyền thống
Loại sàn Sàn phẳng, nhẹ sử dụng hộp nhựa PP tái sinh Sàn dầm, phức tạp về kết cấu
Số lượng tầng Tăng số lượng tầng nhờ giảm độ dày sàn và kết cấu hệ dầm Không tăng, số lượng tầng được tính toán kỹ lưỡng
Cách âm, cách nhiệt, chống rung Tốt với các phần rỗng bên trong giúp cách âm tốt, cách nhiệt tốt hơn 30% so với sàn truyền thống. Khả năng chịu lửa từ 120-180 phút Ổn định
Trọng lượng Giảm tới 30% so với sàn BTCT truyền thống Không giảm, được tính toán trước khi thi công
Trọng tải Trọng lượng giảm nên trọng tải cho móng công trình giảm Trọng tải lớn do không tối ưu được vật liệu thi công như sàn Nevo
Lắp đặt hệ thống kỹ thuật Đơn giản nhanh chóng nhờ sàn phẳng, hạn chế gấp khúc khi đo dây điện, đường ống Phức tạp và mất thời gian tính toán, lên bản vẽ sơ đồ kỹ thuật
Khả năng vượt nhịp Vượt nhịp lớn lên đến 20m, số lượng cột được sử dụng ít hơn, tăng diện tích sàn sử dụng. Vượt nhịp nhỏ, lưới cột dày, không tối ưu được không gian thiết kế
Tiến độ thi công Thi công nhanh, dễ dàng Thi công chậm, lắp đặt cốp pha và thép cho sàn tốn nhiều thời gian và công sức
Chi phí Tối ưu chi phí  đầu tư nguyên vật liệu do sử dụng hộp Nevo Đầu tư cao, phát sinh thêm nhiều chi phí khác
Chống thấm nước Tốt Tốt
Vận chuyển Có khả năng xếp chồng các hộp Nevo lên nhau tiết kiệm diện tích, thi công đơn giản, nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình Hạn chế do sử dụng vật liệu trong lượng lớn xi măng, cát, đá,…

chi tiết về sàn nevo và sàn truyền thống

So sánh sàn phẳng Nevo với sàn truyền thống

Vì sao nên chọn xây dựng sàn Nevo?

Sàn phẳng Nevo được xem là phương pháp thi công xây dựng thông minh được ứng dụng đa dạng trong đời sống. Dưới đây là những lý do chính khiến sàn phẳng không dầm Nevo trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, chủ thầu hiện nay.

 • Giảm lượng vật liệu sử dụng nhờ sử dụng kết cấu hợp Nevo bên trong, tối ưu đến 30% trọng lượng, số lượng bê tông cốt thép giảm, tiết kiệm chi phí đầu tư nguyên vật liệu.
 • Phù hợp sử dụng cho các công trình tại nền đất yếu, khối lượng vật liệu ít hơn 8-10%. Kêt scaaus sàn chịu lực theo cả 2 phương thẳng đứng và nằm ngang, giảm trọng tải cho nền móng.
 • Tối ưu diện tích mặt sàn sử dụng do hệ thống lưới cột giảm, hộp Nevo có kết cấu chịu được 150kg/hộp nên giảm tối đa lượng cột nằm ngang, tạo sự thông thoáng trong thiết kế kiến trúc.

Ứng dụng của sàn nevo trong thực tế

Sàn Nevo được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, được coi là phương pháp thi công xây dựng hàng đầu tối ưu về chi phí, an toàn, thẩm mỹ cao. Sàn phù hợp cho mọi loại công trình khác nhau, cụ thể như:

 • Sử dụng xây dựng các công trình thương mại dịch vụ như văn phòng, khách sạn trong các khu phố hay mặt tiền từ 8-15m giúp tối ưu chiều cao thông thủy cho tòa nhà, tăng số lượng tầng có thể xây dựng.
 • Ứng dụng sàn Nevo trong các khu nhà liền kề, các khu biệt thự với nhịp 8m, tối ưu hệ thống lưới cột, tăng diện tích sàn sử dụng.
 • Thi công sàn phẳng vượt nhịp Nevo cho các công trình khác như trường học, bệnh viện, gara ô tô nhờ khả năng chống cháy, cách âm cực tốt, không gây ồn ào và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

ứng dụng của sàn nevo trong thực tế

Ứng dụng của sàn nevo trong thực tế

Hướng dẫn thi công sàn nevo chuẩn kỹ thuật

Trong quá trình thi công sàn Nevo cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật. được giám sát bởi đội ngũ có chuyên môn cao giúp mạng tới các công trình xây dựng chất lượng. Vro xin hướng dẫn bạn thi công sàn phẳng Nevo theo chi tiết như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt cốp pha sàn dựng lớp thép dưới và con kê
 • Bước 2: Sử dụng thanh nối để cố định vị trí và lắp hộp nhựa đồng thời lắp đặt hệ thống dầm ở khoảng cách giữa 2 hộp Nevo.
 • Bước 3: Thi công phần thép mũ cột, thép gia cường và thép lớp trên cùng để bảo tăng khả năng chịu lực cho công trình.
 • Bước 4: Đổ lớp bê tông đầu tiên vào giữa 2 khe hộp sau đó dầm đều để bê tông có độ nén chắc chắn che kín phần đáy hộp.
 • Bước 5: Tiến hành đổ lớp bê tông thứ 2 dày từ 6-7cm sau khi lớp bê tông đầu tiên đã se lại. Đầm để lớp bê tông này có chất lượng tốt, không bị đẩy nổi và có độ bằng phẳng.
 • Bước 6: Thực hiện tháo dỡ cốp pha khi bê tông đạt cường độ tiêu chuẩn.

hướng dẫn thi công sàn nevo chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn thi công sàn nevo chuẩn kỹ thuật

Địa chỉ thi công sàn phẳng uy tín trên thị trường

Vro là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên cung cấp giải pháp thi công xây dựng được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu tin tưởng. Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, Kỹ sư, KTV giàu kinh nghiệm, Vro tự hào mang tới bạn dịch vụ thi công sàn phẳng chất lượng số 1 thị trường Việt. Chúng tôi luôn trú trọng sử dụng các công xây dựng tiên tiến, hiện đại nhất, đảm bảo chất lượng công trình tối ưu hóa chi phí cho khách hàng. Đơn vị cam kết:

 • Cung cấp sàn phẳng không dầm lõi xốp (S-VRO) chất lượng cao, được cấp bằng độc quyền và đạt các TCVN
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, KTV luôn nỗ lực để mang tới khách hàng công trình, chất lượng hoàn hảo nhất.
 • Tư vấn báo giá miễn phí cho khách hàng, tối ưu chi phí đầu tư
 • Uy tín luôn được đặt lên hàng đầu, tuanma thủ hợp đồng với đối tác, các quy định pháp luật với 500+ công trình xây dựng được đưa vào vận hành.

Như vậy, sàn Nevo quả thật là giải pháp thi công xây dựng hiện đại, tối ưu về chi phí cho chủ đầu tư, thi công nhanh chóng, hiệu quả cao. Mọi thắc mắc quý vị hãy liên hệ tới Hotline: 086 604 55 77 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy tiếp tục theo dõi VRO Group trong các bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!