1998 mệnh gì? Xây nhà hợp phong thủy cho người sinh năm 1998 | VRO

1998 mệnh gì? Xây nhà hợp phong thủy cho người sinh năm 1998  như thế nào? Đây là những thắc mắc VRO Group nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp cho bạn chi tiết về mệnh của năm 1998. Để gia chủ sinh năm 1998 có được ngôi nhà đẹp, dồi dào vượng khí và may mắn.

1998 mệnh gì

Người sinh năm 1998 mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần, mệnh Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) – thuộc mệnh thổ. Đất Đầu Thành là một trong sáu nạp âm của hành thổ có ý nghĩa là đất thành trì, có khả năng bảo vệ và phát triển các vùng đất đai. Người sinh năm này mang bản tính mạnh mẽ, luôn bảo vệ và chăm sóc những người xung quanh; rất bình tĩnh, vững chãi trước mọi sóng giá trong cuộc đời. Tuy nhiên khác kiên định nên đôi khi họ trở nên bảo thủ và hơi cố chấp.

Theo quy luật ngũ hành, do thuộc hành Thổ nên người sinh năm 1998 hợp với mệnh Kim. Khắc mệnh Mộc do cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất khiến đất trở nên khô cằn mất dần sức sống. Mệnh thổ cũng tương khắc với mệnh Thủy do nước làm trôi đất.

Phong thuỷ xây nhà cho người sinh năm 1998

Xây là là 1 trong 3 việc lớn nhất  mà cuộc đời  con người phải trải qua đó là “Cưới vợ, làm nhà, tậu trâu”. Đặc biệt theo văn hóa phương Đông, ngôi nhà không chỉ  đáp ứng các yếu tố đẹp, tiện nghi mà còn hợp phong thủy với gia chủ. Vì vậy, hầu hết những người có ý định xây nhà, mua nhà đều đi xem phong thủy. Đối với người sinh năm 1998, xây nhà cần quan tâm đến các vấn đề sau để đạt được luồng vượng khí, tài lộc và may mắn. 

Màu sắc phù hợp với người có năm sinh 1998

Màu sắc được coi là yếu tố vô cùng quan trọng khi xây nhà. Theo phong thủy nó tác động, hỗ trợ và đem đến vận may cho mệnh phù hợp với nó. Cụ thể đối với người tuổi dần 1998 sẽ có các màu sắc tương sinh, tương khắc và màu bản mệnh tương ứng:

  • Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím. Phù hợp trong thiết kế nội thất, kết hợp các yếu tố phong thủy và tính thẩm mỹ để mang đến không gian ấm áp, gần gũi.
  • Màu tương khắc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối. Theo phong thủy các màu sắc này sẽ khiến gia chủ suy kiệt tài chính, hao hụt sức khỏe, mất năng lượng và dễ ốm yếu. 
  • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất. Phù hợp với mệnh Thổ thể hiện cho sự hy vọng, sinh sôi, đem đến nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới

Màu sắc phù hợp với người có năm sinh 1998

Màu sắc phù hợp với người có năm sinh 1998

Chọn hướng thích hợp cho người sinh năm 1998

Bên cạnh màu sắc, khi xây nhà cho người tuổi Dần 1998 cần quan tâm đến hướng nhà. Hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài, công danh, sự nghiệp. Tùy theo gia chủ năm hay nữ mà có hướng khác nhau:

Mạng nam

  • Hướng tốt:  Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Mạng nữ

  • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Chọn hướng thích hợp cho người sinh năm 1998

Chọn hướng thích hợp cho người sinh năm 1998

Ngày động thổ khi xây nhà cho người sinh năm 1998

Cùng với việc lựa chọn màu sắc, hướng của căn nhà cũng cần quan tâm đến ngày động thổ xây dựng. Nên chọn ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh Thổ sinh năm 1998. Cụ thể các ngày thuộc hành hỏa hoặc hành thổ. 

Lưu ý, không nên động thổ lục xung với tuổi dần là ngày Thân hay các ngày Kỵ Nguyệt (mùng 5, 14, 23 hàng tháng); tránh ngày Tam Nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng). Trong đó, ngày Tam Nương được coi là đại hung, tránh sửa chữa, xây xướng nhà cửa, làm các việc trọng đại trong ngày này.

Phong thuỷ về nội thất đối với người sinh năm 1998

Đi sâu vào chi tiết hơn khi thiết kế xây dựng nhà cho người sinh năm 1998. Nội thất không gian căn nhà cũng cần được quan tâm trau chuốt, bố trí một cách tỉ mỉ.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng, nơi đầu tiên đón khách ghé thăm ngôi nhà của bạn. Phòng khách giúp mang đến tài lộc, may mắn và sự hanh thông. Về hướng phòng khách, lựa chọn hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) sẽ tốt cho gia chủ tuổi mậu dần sinh năm 1998. Hãy lựa chọn các màu sắc hợp mệnh thổ trong không gian phòng khách như vàng, nâu. Ngoài ra cũng có thể kết hợp thêm các màu tương sinh có lợi cho gia chủ mệnh thổ như đỏ, tím, hồng. Hãy khéo léo kết hợp màu sắc trong phòng khách mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hiện đại.

Phong thủy phòng khách cho người sinh năm 1998

Phong thủy phòng khách cho người sinh năm 1998

Phong thủy phòng bếp

Hướng phù hợp cho phòng bếp gia chủ Mậu Dần là Mậu Dần là các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Đây được xem là một trong những nơi quyết định sự tài lồi, khang vượng của chủ nhà. Bởi bếp theo quan niệm là nơi “cất trữ của ăn của để”. Hãy tiếp tục lựa các màu sắc hợp mệnh cho không gian bếp. Có thể sáng tạo lựa chọn tone màu theo các sắc độ khác nhau như đậm, nhạt,… để tránh sự nhàm chán.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Dần

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Dần

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi quan trọng để nghỉ ngơi, tái tạo nguồn năng lượng mới cho gia chủ. Phòng ngủ hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị sẽ đem đến sự may mắn, tràn đầy năng lượng. Lựa chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Thổ như đỏ, hồng, vàng, vàng đất,… Thiết kế đồ nội thất theo phong cách riêng tuy nhiên cần đảm bảo không khí phòng ngủ luôn được thông thoáng, tránh tối tăm,, ẩm thấp gây bí bức, mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ tuổi Dần

Phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ tuổi Dần

Như vậy trên đây là thông tin giải đáp 1998 mệnh gì, xây nhà hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Dần phù hợp. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có được không gian sống ưng ý, vạn sự hanh thông, giàu tài lộc, sức khỏe và may mắn. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ VRO Group trong các bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *