Hội thảo “Giải pháp công nghệ sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO”

Sáng 30/5, Khoa Kiến trúc – Xây dựng Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Quản lý nhà Việt Nam VNPROPERTY tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO” tại Nhà hát sinh viên, khu giảng đường A. 

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Nguyễn Quang Phích – Trưởng khoa Kiến trúc – Xây dựng, Trường Đại học Bình Dương chia sẻ: Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong Khoa có cơ hội để tiếp cận các thông tin về công nghệ sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO. Đây là một trong những giải pháp tối ưu nhất được các nhà thầu sử dụng trong các công trình xây dựng hiện đại, quy mô lớn ở nước ta hiện nay.

VRO là công ty chuyên sàn phẳng không dầm lõi xốp, sàn lõi xốp, sàn xốp, sàn lõi rỗng, gạch không nung, gạch nhẹ, gạch chống thấm, gạch lõi xốp, gạch xây dựng
GS.TS Nguyễn Quang Phích phát biểu khai mạc chương trình

Nhân dịp này, Ông Phạm Trọng Hòa – Nguyên Giảng viên trường Đại học Xây dựng Hà nội, Thành viên sáng lập Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Quản lý nhà Việt Nam VNPROPERTY đã giới thiệu đến cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc – Xây dựng các thông tin liên quan đến công nghệ này. Theo đó, sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO được thiết kế và chế tạo nhờ các tấm panel 3D với lõi xốp EPS chống cháy và lưới thép cường độ cao, tạo thành hệ kết cấu bê tông cốt thép hộp rỗng, giúp giảm trọng lượng sàn, tối ưu vật liệu và tiết kiệm chi phí; đồng thời cũng giới thiệu về tấm tường nhẹ T-VRO cấu tạo bởi hai lớp vữa xi măng lưới thép cường độ cao và lõi xốp EPS chống cháy, công nghệ này được sử dụng để làm vách, tường ngăn che hoặc chịu lực ở các công trình xây dựng có quy mô lớn cho đến nhà ở thông thường.

sàn phẳng không dầm lõi xốp, sàn lõi xốp, sàn xốp, sàn lõi rỗng, gạch không nung, gạch nhẹ, gạch chống thấm, gạch lõi xốp, gạch xây dựng
Ông Phạm Trọng Hòa chia sẻ với các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc – Xây dựng

Ông Phạm Trọng Hòa nhấn mạnh: “Một sản phẩm công nghệ dù hiện đại đến đâu thì ít hay nhiều cũng đều có ưu, nhược điểm của nó và sản phẩm công nghệ của công ty chúng tôi cũng không nằm ngoại lệ. Tuy nhiên, công nghệ sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các giải pháp kết cấu sàn dầm truyền thống, vì khả năng chịu lực cao, kỹ thuật thi công đơn giản, dễ dàng kiểm soát chất lượng, tính thẩm mỹ cao  đặc biệt hiệu quả khi vượt nhịp lớn; Kết hợp với sàn phẳng lõi rỗng là công nghệ vách tường nhẹ T-VRO, giúp cách âm, nhiệt và chống ẩm cũng tốt hơn các giải pháp khác. Ngoài ra, giá thành sẽ rẻ hơn khá nhiều nếu đối chiếu với những sản phẩm đã có ngoài thị trường…”

Đại diện Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Quản lý nhà Việt Nam VNPROPERTY chia sẻ thêm: Hiện nay giải pháp công nghệ về sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO của công ty đã được sử dụng tại nhiều công trình, các hạng mục lớn trải dài từ Bắc đến Nam như: Trung tâm thương mại Trương Định (Hà Nội); Tòa nhà làm việc không thường xuyên của Quốc hội (Đà Nẵng); Chung cư Thống nhất (Bắc Ninh); Trường mầm non Sóc Nâu (Phú Thọ); Khách sạn Hoàng An (Khánh Hòa); Văn phòng thang máy Thăng Long (Tp.Hồ Chí Minh); Văn phòng thương mại tại Bình Phước hay Resort CHU ở Kiên Giang…

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Cũng trong chương trình này, lãnh đạo hai đơn vị đã cùng nhau ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo biên bản ký kết, trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tổ chức nhiều chương trình, các buổi hội thảo hay chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng mà trọng tâm là nghiên cứu tìm ra những giải pháp tương tự như công nghệ sàn phẳng lõi rỗng vượt nhịp lớn S-VRO.

Đặc biệt, cuối chương trình Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Quản lý nhà Việt Nam VNPROPERTY đã trao tặng 10 triệu đồng cho Quỹ khuyến học sinh viên Khoa Kiến trúc – Xây dựng Trường Đại học Bình Dương./.

Một số hình ảnh trong chương trình:

sàn phẳng không dầm lõi xốp, sàn lõi xốp, sàn xốp, sàn lõi rỗng, gạch không nung, gạch nhẹ, gạch chống thấm, gạch lõi xốp, gạch xây dựng

công nghệ sàn phẳng lõi rỗng

công nghệ sàn phẳng lõi rỗng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ TƯ VẤN VỀ CÁC CÔNG NGHỆ CỦA VRO MỚI NHẤT HIỆN NAY

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VRO
Địa chỉ: 461 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Youtubehttps://www.youtube.com/@VROVIETNAM/featured
Facebook: https://www.facebook.com/vrogroup
Vật giáhttps://vatgia.com/xaydungVRO
Email: sale@vro.vn
Contact: 0866.04.5577

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *