Hệ thống làm mát công nghiệp có gì nổi bật- Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Hệ thống làm mát công nghiệp sử dụng hơi nước là phương pháp làm mát hiện đại, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Nó được rất nhiều nhà xưởng lựa chọn để làm hạ nhiệt, tạo môi trường làm việc hiệu quả. Vậy ngày hôm nay hãy cùng Hafuji tìm hiểu xem vì sao mà phương pháp lại hot đến vậy.

Nguyên lý vận hành của hệ thống làm mát công nghiệp

Hiện nay hệ thống làm mát công nghiệp được làm hai loại đó là hệ thống làm mát áp suất âm và hệ thống làm mát áp dương, chúng có gì khác nhau, hay cùng đọc tiếp nhé!

Hệ thống làm mát áp suất âm

Đối với hệ thống làm mát âm một đầu của nhà xưởng sẽ được gắn quạt hút với công suất lớn có tác dụng hút khí nóng và bụi bẩn ra ngoài. Đầu còn lại sẽ được lắp đặt các thanh làm mát, tại đây nước sẽ luôn được cung cấp để ướt tấm làm mát. Không khí nóng, khô bên ngoài sau khi đi qua đi qua tấm làm mát sẽ trở thành không khí mát mẻ, sạch bụi bẩn.

Hệ thống làm mát áp suất dương

Người ta sẽ tiến hành lắp đặt các máy làm mát công nghiệp tại nơi tập trung đông người và máy móc để làm mát cục bộ hoặc trải đều trong nhà xưởng để làm mát toàn bộ.
Khi khởi động hệ thống làm mát, máy bơm sẽ bơm nước đến các tấm làm mát, không khí đi qua sẽ được hấp thụ nước thành luồng khí mát làm hạ nhiệt độ trong xưởng một cách nhanh chóng. Phần nước còn lại sẽ trở lại hệ thống và tiếp tục vòng tuần hoàn mới và luôn có một nguồn nước để bổ sung cho phần nước đã bay hơi.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống làm mát nhà xưởng.

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của hệ thống làm mát công nghiệp bằng tấm trao đổi nhiệt giúp nó chinh phục người tiêu dùng:

 • Cấu tạo đơn giản, sử dụng thiết bị thân thiện với môi trường, dễ dàng lắp đặt mà không ảnh hưởng đến kết cấu hay quá trình sản xuất bên trong.
 • Chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 so với hệ thống làm mát bằng điều hòa.
 • Giá thành rẻ, chỉ bằng ⅓ do với máy lạnh, tối ưu chi phí đầu tư cho chủ công trình.
 • Có khả năng hạ nhiệt từ 8-10 độ. Với điều kiện ở Việt Nam vào mùa nóng nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng từ 30-35 độ thì khi đó hệ thống làm mát sẽ hạ nhiệt xuống còn 20-25 độ, duy trì nhiệt độ lý tưởng.
 • Đặc biệt không chỉ làm mát không khí, phương pháp làm mát này còn loại sạch bụi bẩn, đem lại không khí trong lành, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng sau quá trình sử dụng ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Do đó bạn nên lưu ý những điều sau đây để phát huy tối đa hiệu suất làm việc cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm:

 • Thường xuyên vệ sinh tấm làm mát để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu bám trên các đường lượn sóng.
 • Bạn có thể dùng vòi xịt để làm sạch, không nên sử dụng các chất tẩy rửa sẽ làm hư hại đến thiết bị.
 • Khi tháo các tấm làm mát bạn nên ghi nhớ vị trí để sau khi vệ sinh lắp đặt dễ dàng hơn, đảm bảo hiệu quả hoạt động.
 • Không nên tự ý tháo các tấm làm mát trong quá trình hoạt động.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống làm mát công nghiệp nhưng nhiều người vẫn lựa Hafuji bởi những lý do sau đâu:

 • Sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người sử dụng, đảm bảo chất lượng.
 • Đem lại giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp với mức chi phí tiết kiệm nhất.
 • Đảm bảo tiến độ thi công đúng như thỏa thuận, cam kết chất lượng.
 • Thời gian bảo hành dài hạn, bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Như vậy qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về hệ thống làm mát công nghiệp. Để tư vấn chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với Hafuji để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *