5 gợi ý cần thiết khi làm việc với Kiến trúc sư

Trước khi tiến hành xây dựng công trình, chủ nhà sẽ thường gặp phải những băn khoăn khi chọn thuê và làm việc với các Kiến trúc sư. Thấu hiểu được những vấn đề đấy, 5 gợi ý cần thiết dưới dây của VRO GROUP sẽ giúp cho các chủ nhà đang có nhu cầu thiết kế nhà có được những kinh nghiệm trước khi làm việc với Kiến trúc sư.

Qua gần 15 năm không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển, với hàng nghìn dự án, công trình đã triển khai thành công, đến nay VRO tiếp tục là lựa chọn tin cậy của khách hàng trong việc cung cấp các giải pháp tư vấn thiết kế – đặc biệt về thiết kế kết cấu; thiết kế kiến trúc; thi công xây dựng; nghiên cứu phát triển công nghệ và vật liệu mới phục vụ cho ngành xây dựng.

5 gợi ý cần làm trước khi làm việc với KTS

Thứ nhất: Diện tích + Kích thước công trình

Việc đầu tiên là chủ nhà cần phải biết chính xác diện tích, kích thước công trình của mình (có thể dựa vào bản vẽ, hoặc sổ đỏ, …) để Kiến trúc sư có thể dễ dàng hình dung thực tế và lên phối cảnh kiến trúc chính xác nhất cho ngôi nhà của mình.

6-goi-y-can-thiet-khi-lam-viec-voi-kien-truc-su
Chủ nhà cần chuẩn bị gì khi làm việc với Kiến Trúc Sư tư vấn thiết kế nhà?

Thứ hai: Nhu cầu về công năng sử dụng

Những nhu cầu liên quan đến số tầng, diện tích mong muốn, số phòng ngủ, phòng khách, có gara ô tô hay không…. Rồi những yêu cầu liên quan đến nhu cầu sống trong tương lai như thế nào? Giá trị cốt lõi của căn nhà? Chủ nhà cần phải đưa ra và nói rõ những yêu cầu này, Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà sẽ đưa ra những tư vấn, và phương án thiết kế sao cho đáp ứng được nhiều nhất những mong muốn, yêu cầu của chủ nhà.

6-goi-y-can-thiet-khi-lam-viec-voi-kien-truc-su

Qua quá trình trao đổi với chủ nhà, bằng sự thấu hiểu nhu cầu và kinh nghiệm chuyên môn, các kiến trúc sư sẽ sáng tạo nên những tác phẩm kiến trúc riêng cho mỗi gia chủ để đảm bảo sự độc nhất cho mỗi không gian sống. Đây cũng là lợi ích quan trọng của việc sử dụng dịch vụ thiết kế.

Thứ ba: Nhu cầu về mặt thẩm mỹ

Chủ nhà lựa chọn theo phong cách nào? Truyền thống, cổ điển, bán cổ điển, hiện đại, tân cổ điển,….với những gợi ý, mô tả của chủ nhà về phong cách thẩm mỹ càng kỹ bao nhiêu thì sẽ giúp Kiến trúc sư càng lên thiết kế kiến trúc một cách dễ dàng và khớp với mong muốn của chủ nhà.

6-goi-y-can-thiet-khi-lam-viec-voi-kien-truc-su
Kiểu thiết kế mang phong cách cổ điển
6-goi-y-can-thiet-khi-lam-viec-voi-kien-truc-su
Hoặc là phong cách kiểu hiện đại

Thứ tư: Nhu cầu về mặt phong thủy

“Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” thế nên ngoài hướng nhà, hướng cửa , hướng phòng ngủ, làm việc, bếp,…thì việc xác định vị trí tọa và hướng các không gian chính cần được ưu tiên bố trí hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhà luôn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Chủ nhà cũng nên chia sẻ với Kiến trúc sư những mong muốn của mình về yêu cầu, mong muốn cụ thể về việc thiết kế, cần ghi chú rõ ràng đề Kiến trúc sư nhận biết và triển khai được cụ thể khi xây dựng và triển khai hồ sơ thiết kế sau này.

6-goi-y-can-thiet-khi-lam-viec-voi-kien-truc-su
Một trong những mẫu thiết kế kiến trúc hiện đại do Kiến trúc sư VRO thực hiện

Thứ năm: Rõ ràng về mặt kinh phí

Hãy chắc chắn rằng việc dự trù kinh phí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thực hiện và tính khả thi của công trình. Chủ nhà nên xác định rõ khoản chi phí dành cho việc thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình là bao nhiêu, từ đó rõ ràng nêu quan điểm với Kiến trúc sư để có thể đưa ra được thiết kế phù hợp nhất trong khoản tài chính nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu của chủ nhà.

thiết kế, kiến trúc, nhà đẹp, mẫu thiết kế đẹp, thiết kế nhà, kiến trúc đẹp, xây dựng, kiến trúc xây dựng, mẫu nhà đẹp, những mẫu kiến trúc nhà đẹp, xây nhà đẹp, thiết kế nội thất, nội thất, kiến trúc nội thất, phối cảnh đẹp, phối cảnh nhà, phối cảnh kiến trúc, kiến trúc sư, kiến trúc đẹp, vro, vro Group
Lập kế hoạch ngân sách để tăng tính khả thi cho thiết kế

Dịch vụ kiến trúc nào uy tín hiện nay?

Trên đây là những lời khuyên của VRO GROUP dành cho các chủ nhà đang và sắp có dự định xây nhà và làm việc với các Kiến trúc sư. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm và thuê các dịch vụ thiết kế kiến trúc có uy tín và năng lực là điều cần thiết và ưu tiên hàng đầu. Hãy dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ những vấn đề này thực sự rất cần thiết để có thể xây dựng được một ngôi nhà đẹp và như ý muốn.

Giới thiệu về VRO Group

Công ty Cổ phần Xây dựng VRO được thành lập và hoạt động từ ngày 16/11/2005 bởi đội ngũ Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư là giảng viên của trường Đại học Xây dựng với nhiều kinh nghiệm trong công tác tư vấn và xây dựng công trình.

Qua hơn 15 năm không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển, với hàng nghìn dự án, công trình đã triển khai thành công, đến nay VRO tiếp tục là lựa chọn tin cậy của khách hàng trong việc cung cấp các giải pháp về công nghệ.

Đặc biệt về lĩnh vực tư vấn thiết kế – thiết kế kết cấu; thi công xây dựng; nghiên cứu phát triển công nghệ và vật liệu mới phục vụ cho ngành xây dựng tiêu biểu là Sàn Phẳng không dầm vượt nhịp lớn (Sàn lõi xốp S-VRO), Gạch không nung với công năng chống thấm, chống nóng, chống ồn tối ưu (Gạch lõi xốp Smart G-VRO), và các sản phẩm khác…

Nguồn: Sưu tầm

LIÊN HỆ VỚI VRO GROUP ĐỂ TƯ VẤN VỀ CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT HIỆN NAY

sàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn lõi xốp vro, sàn xốp, sàn nhẹ, sàn không dầm, sàn xốp, sàn, sàn nào tốt nhất, xây dựng, kiến thúc, thi công, vro, s-vro, sàn nào tốt, san xop, sàn lõi xốp, kiến trúc nhà đẹp, nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, sàn vượt nhịp lớn, sàn lõi rỗng, sàn vro, vro group, sàn hộp, sàn chậu, kiến trúc, sàn xây dựng, sàn vượt nhịp, sàn ô cờ, móng bè, móng hộpsàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn lõi xốp vro, sàn xốp, sàn nhẹ, sàn không dầm, sàn xốp, sàn, sàn nào tốt nhất, xây dựng, kiến thúc, thi công, vro, s-vro, sàn nào tốt, san xop, sàn lõi xốp, kiến trúc nhà đẹp, nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, sàn vượt nhịp lớn, sàn lõi rỗng, sàn vro, vro group, sàn hộp, sàn chậu, kiến trúc, sàn xây dựng, sàn vượt nhịp, sàn ô cờ, móng bè, móng hộpsàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn lõi xốp vro, sàn xốp, sàn nhẹ, sàn không dầm, sàn xốp, sàn, sàn nào tốt nhất, xây dựng, kiến thúc, thi công, vro, s-vro, sàn nào tốt, san xop, sàn lõi xốp, kiến trúc nhà đẹp, nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, sàn vượt nhịp lớn, sàn lõi rỗng, sàn vro, vro group, sàn hộp, sàn chậu, kiến trúc, sàn xây dựng, sàn vượt nhịp, sàn ô cờ, móng bè, móng hộp
[h5p id=”53″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *