Công nghệ từ VRO – Giải pháp tối ưu trong xây dựng trường học

Thiết kế và xây dựng trường học là một công việc rất quan trọng. Chúng ta không chỉ phải cân nhắc đến những nhu cầu sử dụng hiện tại và còn phải nghiên cứu về sự phát triển của giáo dục trong tương lai, và rất nhiều yếu tố khác.

Thật may mắn, công nghệ xây dựng hiện nay đã giúp ích rất nhiều cho chúng ta. Hãy cùng Vro Group tìm hiểu những lợi thế của công nghệ xây dựng hiện đại đối trong xây dựng trường học.

Thiết kế, thi công trường học đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt

1. Tối ưu hóa không gian

Trường học luôn đòi hỏi không gian rộng lớn, đặc biệt với các lớp học, không gian chung như: phòng thể chất, phòng nghệ thuật, sân thể thao trong nhà, bể bơi trong nhà….

Đối với sàn Bê tông truyền thống, việc thiết kế và xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn do các hạn chế về tính toán và công nghệ. Nếu không kích thước dầm và cột sẽ rất lớn, gây mất thẩm mỹ, tốn kém rất nhiều chi phí.

Tối ưu hóa không là yếu tố quan trọng trong thiết kế trường học

Công nghệ sàn phẳng lõi xốp VRO sẽ giải quyết vấn đề này cung các ưu điểm vượt trội như:

  • Sàn vượt nhịp lớn tới 20m
  • Giảm chiều cao từng tầng, tiết kiệm chi phí thi công
  • Cốp pha đơn giản, thi công nhanh, gọn gàng
  • Không cần trần giả, giảm khối lượng hoàn thiện
Sàn phẳng vượt nhịp VRO có nhiều ưu điểm vượt trội

2. Linh hoạt trong việc thay đổi không gian sử dụng

Với sự phát triển của giáo dục, trong dài hạn, công năng sử dụng của các không gian cũng có thể thay đổi tùy thuộc nhu cầu giảng dạy.

Hệ thống sàn không dầm, sàn nấm của VRO sẽ giúp những ngôi trường linh hoạt trong việc sắp xếp không gian, thay đổi công năng sử dụng của các hạng mục và đặc biệt rất tiết kiệm chi phí.

Giảm bớt hệ thống dầm, cột sẽ giúp không gian linh hoạt hơn

3. Chống ồn, chống nóng – Tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng

Chống ồn là một vấn đề quan trọng trong thiết kế và xây dựng trường học. Lớp học và các phòng chức năng cần cách âm đúng cách, giảm thiểu tiếng ồn gây cản trở việc dạy và học.

Thi công sàn lõi xốp VRO

Sàn xốp VRO và gạch lõi xốp VRO: sử dụng lõi xốp EPS không bắt lửa, giúp cách âm tối đa, hạn chế tiếng ồn lan giữa các phòng học, các không gian chức năng trong ngôi trường.

Tường gạch lõi xốp VRO sau hoàn thiện

Xốp EPS còn có đặc tính chống nóng hiệu quả, về lâu dài sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho hệ thống làm mát, hệ thống sưởi ấm cho tòa nhà

4. Yếu tố bền vững, thân thiện với môi trường

Một vấn đề cấp thiết khác cần xem xét là tính bền vững tổng thể và tác động của nó đối với môi trường. Với xu hướng bảo vệ Trái đất, ngày càng nhiều trường học đang làm tất cả những gì có thể để cải thiện tính thân thiện với môi trường của các tòa nhà của họ.

VRO sử dụng công nghệ gạch không nung

Công nghệ của VRO Group là công nghệ xanh thân thiện với môi trường:

  • Sử dụng vật liệu không nung: không gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất.
  • Khả năng chống nóng giúp giảm thiểu việc sử dụng điều hòa – tác nhân làm nóng Trái đất; giảm việc sử dụng điện – phát triển bền vững.

5. Kết luận

Ngôi trường hiện đại – Bền vững tương lai

Một ngôi trường tối ưu không gian, đảm bảo nhu cầu của học sinh, bền vững và thân thiện với môi trường chính là điều mà tất cả chúng ta mong muốn.

Hãy cùng tham khảo công nghệ của VRO để chúng ta có được những Ngôi trường hiện đại – Bền vững tương lai nhé!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn Quý khách, vui lòng liên hệ hotline 0866045577 hoặc email sale@vro.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *