Sàn phẳng – giải pháp thi công số 1 cho các công trình xây dựng hiện đại

Với thời gian thi công nhanh cùng hiệu quả vượt trội, sàn phẳng đang là lựa chọn hàng đầu cho việc thi công các công trình quy mô lớn hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về loại sàn đặc biệt này qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu thông tin về sàn phẳng

Sàn phẳng (hay còn được gọi là sàn không dầm, sàn vượt nhịp lớn) là loại sàn chịu lực theo một hay hai phương được kê trực tiếp lên cột hay tường chịu lực. Sàn phẳng được sử dụng trong các công trình với mục đích giúp các toà nhà vượt nhịp lớn. Các loại sàn không dầm chịu tác động chọc thủng của cột, nên phải gia cường thép đầu cột (nấm đầu cột) do đó cũng gọi là sàn nấm.

Với việc thi công đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, sàn phẳng đang dần trở lên phổ biến trong các công trình khi cho phép sử dụng trần mộc và không cần phải sử dụng trần giả.

Sàn phẳng VRO

Sàn VRO được thiết kế và phát triển bởi VRO Group, đây là một trong những sản phẩm công nghệ tiêu biểu nhất thuộc sở hữu độc quyền của Công ty Cổ phần Xây dựng VRO. Sàn phẳng không dầm lõi xốp (S-VRO) được tạo rỗng bằng các khối xốp EPS dạng khối vuông, được cố định bằng các khung thép không gian. Sau khi tiến hành quá trình đổ bê tông sẽ tạo ra hệ kết cấu dầm chữ I giao thoa đồng mức với hai lớp sàn trên.

Cấu tạo sàn không dầm lõi xốp VRO

2. Đánh giá sàn phẳng, ưu điểm so với sàn truyền thống

Sàn phẳng có rất nhiều ưu điểm vượt trội

a. Vượt Nhịp Lớn: Sàn phẳng VRO có khả năng vượt nhịp lớn tới 20m, có thể xây tưởng tùy ý trên sàn. Tối ưu không gian kiến trúc, linh hoạt thay đổi công năng khi cần.

b. Trọng Lượng Nhẹ: Loại sàn này sử dụng các hộpxốp EPS, giúp giảm thiểu trọng lượng của sàn.

c. Tiết Kiệm Chi Phí và Thời Gian: Nhờ việc sử dụng các panel được chế tạo sẵn tại nhà máy, quá trình thi công tại hiện trường sẽ nhanh gọn hơn, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và nguyên vật liệu.

d. Chống nóng, chống ồn: Lõi xốp EPS giúp sàn vượt nhịp VRO có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt

3. Ứng dụng sàn phẳng trong xây dựng

Với ưu điểm thi công nhanh gọn cùng việc hạn chế được chi phí khi xây dựng, sàn phẳng đang là lựa chọn trong việc thi công các công trình lớn như: 

 • Sàn vượt nhịp cho trung tâm thương mại, bệnh viện, chung cư, tòa nhà văn phòng, khu gara để xe,…
 • Sàn cách âm cho khách sạn, trường học,…
 • Sàn công nghiệp cho nhà máy, nhà xưởng, kho chứa 
 • Sàn nhà dân dụng: Biệt thự, nhà phố, nhà ở kết hợp kinh doanh…
  Một công trình hợp tác giữa VRO và đối tác Công ty xây dựng Kisato

Sàn phẳng không dầm lõi xốp tự hào là một trong số những sản phẩm tiêu biểu nhất thuộc sở hữu độc quyền của Công ty Cổ phần Xây dựng VRO (VRO Construction Joinstock Company).

>> Xem thêm: Sàn phẳng không dầm lõi xốp (S-VRO)

4. Quy trình thi công sàn phẳng đơn giản đảm bảo an toàn

Đổ bê tông sàn phẳng vượt nhịp

Quy trình thi công của sàn phẳng không dầm VRO cũng tương tự như thi công sàn dầm truyền thống. Dưới đây là 8 bước trong quy trình thi công sàn phẳng không dầm VRO:

 • Bước 1: Lắp dựng coppa sàn
 • Bước 2: Lắp đặt thép sàn lớp dưới
 • Bước 3: Thi công lắp đặt tấm S-VRO
 • Bước 4: Thi công lắp đặt thép sàn lớp trên
 • Bước 5: Thi công chống nổi chống bềnh
 • Bước 7: Thi công công tác đổ bê tông
 • Bước 8: Bảo dưỡng bê tông

5. Tổng kết 

Sàn phẳng là phương pháp xây dựng hàng đầu hiện nay trong việc thi công các công trình có quy mô lớn. Lựa chọn việc thi công sàn nhà phẳng là giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng công trình hiện nay. Để nhận tư vấn thi công miễn phí cũng như trải nghiệm công nghệ sàn mới nhất hiện nay, quý công ty có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline 0866.04.5577 hoặc Fanpage của VRO Group trên Facebook.

6. Giới thiệu VRO Group

Công ty Cổ phần Xây dựng VRO được thành lập và hoạt động từ ngày 16/11/2005 bởi đội ngũ Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư là giảng viên của trường Đại học Xây dựng với nhiều kinh nghiệm trong công tác tư vấn và xây dựng công trình.

Qua hơn 18 năm không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển, với hàng nghìn dự án, công trình đã triển khai thành công, đến nay VRO tiếp tục là lựa chọn tin cậy của khách hàng trong việc cung cấp các giải pháp về công nghệ.

Đặc biệt về lĩnh vực tư vấn thiết kế – thiết kế kết cấu; thi công xây dựng; nghiên cứu phát triển công nghệ và vật liệu mới phục vụ cho ngành xây dựng tiêu biểu là Sàn Phẳng không dầm vượt nhịp lớn (Sàn lõi xốp S-VRO), Gạch không nung với công năng chống thấm, chống nóng, chống ồn tối ưu (Gạch lõi xốp Smart G-VRO), và các sản phẩm khác…

tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *