Sàn phẳng – giải pháp thi công số 1 các công trình xây dựng hiện đại

Với thời gian thi công nhanh cùng hiệu quả vượt trội, sàn phẳng đang là lựa chọn hàng đầu cho việc thi công các công trình quy mô lớn hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về loại sàn đặc biệt này qua bài viết sau đây.

danh-gia-san-phang

1. Tìm hiểu thông tin về sàn phẳng

Sàn phẳng (hay còn được gọi là sàn không dầm, sàn vượt nhịp lớn) là loại sàn chịu lực theo một hay hai phương được kê trực tiếp lên cột hay tưởng chịu lực. Sàn phẳng được sử dụng trong các công trình với mục đích giúp các toà nhà vượt nhịp lớn. Các loại sàn không dầm dài với xu hướng chịu tác động chọc thủng của cột, với các tải trọng lớn sàn không dầm phẳng phải bổ sung thêm nấm gọi chung là sàn nấm.

Với việc thi công đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, sàn phẳng đang dần trở lên phổ biến trong các công trình khi cho phép sử dụng trần mộc và không cần phải sử dụng trần giả.

thong-tin-ve-san-phang-vro

Sàn VRO được thiết kế và phát triển bởi VRO Group, đây là một trong những sản phẩm công nghệ tiêu biểu nhất thuộc sở hữu độc quyền của Công ty Cổ phần Xây dựng VRO. Sàn phẳng không dầm lõi xốp (S-VRO) được tạo rỗng bằng các khối xốp chịu nhiệt EPS dạng khối vuông được cố định hoàn toàn bằng các khung thép không gian. Sau khi tiến hành quá trình đổ bê tông sẽ tạo ra hệ kết cấu dầm chữ I giao thoa đồng mức với hai lớp sàn trên.

Mặc dù thiết kế dạng sàn không dầm nhưng sàn vượt nhịp VRO lại được đánh giá cao trong việc đảm bảo an toàn trong xây dựng. Với cấu trúc đặc biệt, với ống côn đặt ở trung tâm hộp cho phép khống chế bê tông lớp dưới đồng nhất, tạo nên chiều dày và khả năng chịu lực tuyệt đối.  

2. Đánh giá sàn phẳng, ưu điểm so với sàn truyền thống

cac-uu-diem-cua-san-phang-vro

a. Đánh giá tổng quan sàn phẳng:

Đây đang là giải pháp thi công sàn cho các công trình hàng đầu hiện nay. Với việc sử dụng hệ thống hộp sàn nhỏ gọn và tiện lợi, loại sàn này mang đến nhiều khả năng:

– Vượt khẩu độ lớn từ 8- 20m: Với cấu trúc nhẹ, loại sàn này mang đến khả năng vượt nhịp lớn cho các công trình, giúp kiến trúc sư dễ dàng thiết kế và thi công xây dựng. 

– Kết cấu trọng lượng sàn nhẹ: việc sử dụng các hộp sàn nhỏ gọn thay vì dầm truyền thống giúp giảm thiểu 30% trọng lượng sàn.

– Tiết kiệm chi phí, thi công nhanh: do áp dụng các hộp sàn trong việc thi công sàn, sàn phẳng mang đến hiệu quả thi công nhanh gọn với thời gian thi công chỉ từ 7-10 ngày giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nhân công, vật liệu. 

b. Ưu điểm của sàn không dầm:

Ưu điểm của sàn không dầm so với sàn có dầm truyền thống: 
– Tiết kiệm chi phí thi công do giảm thiểu được nguyên vật liệu và chi phí nhân công xây dựng. 
– Thời gian thi công nhanh gọn do tiết kiệm được thời gian lắp ghép thép và cốp pha cho sàn
– Giảm tối đa tải trọng lên móng/ cột do cấu trúc hộp sàn rỗng giúp giảm thiểu trọng lượng mỗi sàn
– Sàn không dầm tạo điều kiện thuận lợi cho thi công đường ống kỹ thuật

3. Ứng dụng sàn phẳng trong xây dựng

Với ưu điểm thi công nhanh gọn cùng việc hạn chế được chi phí khi xây dựng, sàn phẳng đang là lựa chọn trong việc thi công các công trình lớn như: 

– Sàn vượt nhịp cho trung tâm thương mại, bệnh viện, khu gara để xe,..
– Sàn cách âm cho khách sạn, trường học,..
– Sàn công nghiệp cho chung cư, tòa nhà, văn phòng,..
– Xây dựng móng bè trên nền đất yếu
san-phang

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị thi công sàn vượt nhịp, có thể kể tới như Nevo, Tbox, Ubot hay chính VRO với sản phẩm sàn phẳng không dầm lõi xốp. Sàn phẳng không dầm lõi xốp tự hào là một trong số những sản phẩm tiêu biểu nhất thuộc sở hữu độc quyền của Công ty Cổ phần Xây dựng VRO (VRO Construction Joinstock Company).

Sàn phẳng không dầm lõi xốp (S-VRO) được tạo rỗng bằng các khối xốp chống cháy EPS dạng khối vuông được định vị chắc chắn bằng các khung thép không gian. Sau khi đổ bê tông sẽ tạo thành hệ kết cấu dầm chữ I giao thoa đồng mức với hai lớp sàn trên và dưới cùng chịu lực thông qua hệ thanh ziczac hình sin nối hai lớp thép trên dưới với nhau.

>> Xem thêm: Sàn phẳng không dầm lõi xốp (S-VRO)

4. Quy trình thi công sàn phẳng đơn giản đảm bảo an toàn

Quy trình thi công của sàn phẳng không dầm VRO cũng tương tự như thi công sàn dầm truyền thống. Dưới đây là 8 bước trong quy trình thi công sàn phẳng không dầm VRO:

– Bước 1: Lắp dựng coppa sàn
– Bước 2: Lắp đặt thép sàn lớp dưới
– Bước 3: Thi công lắp đặt tấm S-VRO
– Bước 4: Thi công lắp đặt thép sàn lớp trên
– Bước 5: Thi công chống nổi chống bềnh
– Bước 6: Thi công điện nước
– Bước 7: Thi công công tác đổ bê tông
– Bước 8: Bảo dưỡng bê tông
thi-cong-san-phang
 

5. Tổng kết 

Sàn phẳng là phương pháp xây dựng hàng đầu hiện nay trong việc thi công các công trình có quy mô lớn. Lựa chọn việc thi công sàn nhà phẳng là giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng công trình hiện nay. Để nhận tư vấn thi công miễn phí cũng như trải nghiệm công nghệ sàn mới nhất hiện nay, quý công ty có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline 0866.04.5577 hoặc Fanpage của VRO Group trên Facebook.

6. Giới thiệu VRO Group

Công ty Cổ phần Xây dựng VRO được thành lập và hoạt động từ ngày 16/11/2005 bởi đội ngũ Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư là giảng viên của trường Đại học Xây dựng với nhiều kinh nghiệm trong công tác tư vấn và xây dựng công trình.

Qua hơn 15 năm không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển, với hàng nghìn dự án, công trình đã triển khai thành công, đến nay VRO tiếp tục là lựa chọn tin cậy của khách hàng trong việc cung cấp các giải pháp về công nghệ.

Đặc biệt về lĩnh vực tư vấn thiết kế – thiết kế kết cấu; thi công xây dựng; nghiên cứu phát triển công nghệ và vật liệu mới phục vụ cho ngành xây dựng tiêu biểu là Sàn Phẳng không dầm vượt nhịp lớn (Sàn lõi xốp S-VRO), Gạch không nung với công năng chống thấm, chống nóng, chống ồn tối ưu (Gạch lõi xốp Smart G-VRO), và các sản phẩm khác…

LIÊN HỆ VỚI VRO GROUP ĐỂ TƯ VẤN VỀ CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT HIỆN NAY

sàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn lõi xốp vro, sàn xốp, sàn nhẹ, sàn không dầm, sàn xốp, sàn, sàn nào tốt nhất, xây dựng, kiến thúc, thi công, vro, s-vro, sàn nào tốt, san xop, sàn lõi xốp, kiến trúc nhà đẹp, nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, sàn vượt nhịp lớn, sàn lõi rỗng, sàn vro, vro group, sàn hộp, sàn chậu, kiến trúc, sàn xây dựng, sàn vượt nhịp, sàn ô cờ, móng bè, móng hộpsàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn lõi xốp vro, sàn xốp, sàn nhẹ, sàn không dầm, sàn xốp, sàn, sàn nào tốt nhất, xây dựng, kiến thúc, thi công, vro, s-vro, sàn nào tốt, san xop, sàn lõi xốp, kiến trúc nhà đẹp, nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, sàn vượt nhịp lớn, sàn lõi rỗng, sàn vro, vro group, sàn hộp, sàn chậu, kiến trúc, sàn xây dựng, sàn vượt nhịp, sàn ô cờ, móng bè, móng hộpsàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn lõi xốp vro, sàn xốp, sàn nhẹ, sàn không dầm, sàn xốp, sàn, sàn nào tốt nhất, xây dựng, kiến thúc, thi công, vro, s-vro, sàn nào tốt, san xop, sàn lõi xốp, kiến trúc nhà đẹp, nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, sàn vượt nhịp lớn, sàn lõi rỗng, sàn vro, vro group, sàn hộp, sàn chậu, kiến trúc, sàn xây dựng, sàn vượt nhịp, sàn ô cờ, móng bè, móng hộp
[h5p id=”1″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *