Sàn nhẹ, sàn lõi rỗng S - VRO, sàn nhịp lớn, sàn 3D PANEL VRO

Sàn lõi rỗng S - VRO, sàn nhẹ, sàn phẳng, sàn nhịp lớn, sàn không dầm, sàn phẳng không dầm, sàn phẳng vượt nhịp lớn, sàn 3D PANEL VRO.

Sàn lõi rỗng S - VRO là sàn tạo rỗng có kết cấu rỗng ở vùng giữa (vùng lõi) là vùng ít có tác dụng chịu lực để làm giảm trọng lượng của sàn. Các khối tạo rỗng được định vị để sau khi đổ bê tông sẽ tạo thành hệ sàn sườn làm việc một phương hoặc hai phương. Có thể làm rỗng được sàn đến 50% dung tích và giảm được đáng kể trọng lượng của bản sàn so với sàn phẳng thông thường. 

Sàn lõi rỗng S - VRO được cấu tạo bằng bê tông tạo rỗng bằng các khối xốp chống cháy dạng trụ dài hoặc khối vuông được định vị chắc chắn bằng các khung thép không gian. Sau khi đổ bê tông sẽ tạo thành hệ kết cấu dầm chữ I giao thoa đồng mức với hai lớp sàn trên và dưới cùng chịu lực thông qua hệ thanh ziczac hình sin nối hai lớp thép trên dưới với nhau. S-VRO có các dòng sản phẩm chính như sau:

1 . Sàn S-VRO một phương:  

            Sản phẩm sàn một phương S-VRO1A và S-VRO1B(hình 9a và 9b, 9c) là các sản phẩm phù hợp với kết cấu sàn 1 phương.

hình ảnh sàn lõi rỗng 3d panel vro

Hình 9a) Sàn S-VRO1A                                        9b) Sàn S-VRO1B 

hình ảnh sàn ô cờ

Hình 9c : Ghép sàn S-VRO1B

S-VRO1A (hình 9a) được cấu tạo từ các khối xốp dạng trụ dài được định vị trong khung thép cường độ cao. Loại sản phẩm này được chế tạo thành các panel trong nhà máy sau đó được vận chuyển đến lắp đặt tại công trường. Sàn S-VRO1A làm việc theo kết cấu sàn một phương và rất phù hợp với các công trình có nhịp dài + bước ngắn (chiều dài nhịp theo hai phương khác nhau đáng kể).

 S-VRO1B (hình 9b) là sản phẩm cải tiến từ S-VRO1A, các khối xốp dạng trụ dài 1m x 0.265m được định vị trong lồng thép rời đơn lẻ, các khối rời này được chế tạo tại nhà máy sau đó được vận chuyển đến lắp đặt tại công trường. S-VRO1B không tạo thành phên và tốn thời gian lắp đặt tại hiện trường hơn S-VRO1A, tuy nhiên lại có khả năng sử dụng linh động hơn (đặc biệt cho các công trình có kích thước không vuông vắn). S-VRO1B tiết kiệm kinh phí vận chuyển hơn và có thể dễ dàng gia công sản xuất tại công trường mà không cần mặt bằng gia công sản xuất lớn, quy mô. 

2.  Sàn S-VRO hai phương:     

        Sản phẩm sàn hai phương S-VRO2A và S-VRO2B(hình 11a và 11b, 11c) là các sản phẩm phù hợp với kết cấu 2 sàn phương. 

hình ảnh sàn lõi rỗng S VRO

Hình 11a) Sàn S-VRO2A                                      b) Sàn S-VRO2B 

HÌNH ảnh sàn nấm vro

c, Ghép sàn S-VRO2B

S-VRO2A (hình 11a) được cấu tạo từ các khối xốp tạo rỗng hình vuông đặt trong lồng thép không gian với hai lưới thép trên dưới được liên kết với nhau qua hệ thanh ziczac hình sin liên tục theo hai phương như nhau. Các khối xốp vuông sẽ tạo thành một hệ dầm giao thoa đồng mức hoàn hảo để chịu lực theo hai phương như nhau. Sàn S-VRO2A làm việc theo kết cấu sàn hai phương và rất phù hợp với các công trình có chiều dài nhịp theo hai phương tương đồng nhau.

    S-VRO2B  (hình 11b) là sản phẩm cải tiến từ S-VRO2A, các khối xốp hình vuông 37cm x 37cm được định vị trong lồng thép rời đơn lẻ, các khối rời này được chế tạo tại nhà máy sau đó được vận chuyển đến lắp đặt tại công trường. S-VRO2B không tạo thành phên và tốn thời gian lắp đặt tại hiện trường hơn S-VRO2A, tuy nhiên lại có khả năng sử dụng linh động hơn (đặc biệt cho các công trình có kích thước không vuông vắn). S-VRO2B cũng tiết kiệm kinh phí vận chuyển hơn và có thể dễ dàng gia công sản xuất tại công trường mà không cần mặt bằng gia công sản xuất lớn, quy mô. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

 * ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SÀN PHẲNG LÕI RỖNG ĐỔ TẠI CHỖ CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI VIỆT NAM

 * TỔNG HỢP CÔNG NGHỆ VRO